เปดรี้ “เราช่างมีความสุข  กับทีมที่ชาบีกำลังสร้าง “

เปดรี้ “เราช่างมีความสุข กับทีมที่ชาบีกำลังสร้าง “

เปดรี้ กอนซาเลซ กลับมาหลังจากได้รับบาดเจ็บ เป็นหนึ่งในผู้เล่นหลักของ ชาบี ในตำแหน่งกองกลาง และให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร GQ ซึ่งเขาได้ทบทวนประเด็นต่างๆ ในปัจจุบัน

โค้ชคนใหม่ของเขา ชาบี เขาชี้ให้เห็นว่า “ในฐานะนักเตะบาร์เซโลน่า ผมมีความภาคภูมิใจ ในฐานะนักฟุตบอล และกองกลาง ทุกวันนี้เขาแสดงให้เห็นว่าเขารู้จักฟุตบอลเหมือนคนอื่นๆ ผมชัดเจนว่าเราทุกคนจะเรียนรู้และพัฒนาเคียงข้างเขา ทั้งส่วนตัวและทีม และกับทีมที่เขากำลังสร้าง เราช่างมีความสุข”

“เขาถ่ายทอดปรัชญา และสิ่งที่เขาต้องการอยู่ตลอดเวลา ทั้งในเชิงแทคติกและทางเทคนิค เขาเป็นมาตรฐานสำหรับมิดฟิลด์มาโดยตลอด”

ส่วนบรรยากาศในห้องแต่งตัวนั้นเขาเน้นว่า “ดีมากจริงๆ ไม่เฉพาะในหมู่คนหนุ่มๆเท่านั้น กับแข้งตัวเก๋าด้วย ตัวอย่างเช่น ผมเข้ากันได้ดีกับ บุสเก็ตส์ เพื่อนสนิทของผมคือ เอริค , อันซู และ เฟร์ราน ”

จากมุมของรุ่นน้อง เมื่อเปรียบเทียบกับ ปูโยลปิเก้ , ชาบี หรือ อิเนียสต้า นั้น เขามั่นใจว่า “นั่นเรากำลังพูดถึง บาร์ซ่า ชุดที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่ผมแน่ใจว่าเรามาถูกทางแล้ว ความสำเร็จอย่างมากจะมาในปีหน้า สโมสรนี้ต้องต่อสู้เพื่อคว้าแชมป์ทุกรายการเสมอ”

เปดรี้ ชัดเจนว่าตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่จะก้าวไปข้างหน้า “การเติบโตเป็นทีม แข่งขันจนถึงที่สุดเพื่อรางวัลทั้งหมด และคว้ารางวัลในระดับส่วนตัว เมื่ออาการบาดเจ็บสิ้นสุดลง ผมจะปรับปรุงในสิ่งที่ผมต้องทำ และกลับไปมีฟอร์มที่ต่อเนื่อง และเพลิดเพลินกับฟุตบอลหลังจากหยุดไปสองสามเดือน”

“หลายเดือนมานี้ยังคงช่วยให้ผมเติบโต ได้เห็นสิ่งที่ผมต้องพัฒนาและปรับปรุง และตระหนักว่าทุกอย่างผ่านไปเร็วมากและผมก็ได้รับสิ่งพิเศษ แต่เห็นได้ชัดว่าผมไม่เสียใจกับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นกับผมในตอนนี้ ผมจะไม่คิดเปลี่ยนแปลงอะไรเลย”