เมสซี่ โพสต์ข้อความ หลังจากคว้าแชมป์ถ้วย

บาร์เซโลนา ถลุง แอธเลติก คลับ บิลเบา 0-4 กับ  ในรอบสุดท้ายของ โคปาเดลเรย์ ที่สนามกีฬา ลา การ์รูฆา พร้อมเป็นผู้ชนะถ้วยนี้ 31 ครั้งแล้ว หลังจากการดวลกัน ลีโอเนล เมสซี่ กัปตันทีมบาร์ซา ซึ่งได้รับเลือกให้เป็น ‘MVP’ ของการแข่งขันได้โพสต์ในสังคมออนไลน์เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จ ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 197 ล้านคน “ มันเป็นถ้วยที่ยากมาก และเราสมควรได้รับความสุขนี้! แชมเปียนส์ !!!!!” นักฟุตบอลชาวอาร์เจนตินา โพสต์ เพียงไม่กี่ชั่วโมงโพสต์ของ ลีโอเนล เมสซี่ มียอด ‘ไลค์’ มากกว่า 6.5 ล้านครั้ง และเต็มไปด้วยคำแสดงความยินดี ในบรรดาเพื่อนร่วมชาติของเขา อังเคล ดิ มาเรีย และ มาสเชราโน่ แอนโทเลน่า โรคคูซโซ่ นายหญิงของบ้าน เมสซี่ ไม่ลังเลที่จะแสดงความยินดีกับสามีของเธอผ่านโปรไฟล์ของเธอเองบนเครือข่ายโซเชียลเดียวกันนี้ เมสซี่ประกาศแล้วว่า “พิเศษมากที่ได้เป็นกัปตันของสโมสรนี้” Credit : Mundo Deportivo and FC Barcelona fanpage

อนาคตของเมสซี่ไม่แน่นอน หลังบาร์ซ่าเข้าร่วม ซูเปอร์ลีก

ประกาศของ ซูเปอร์ลีก ได้เพิ่มมิติใหม่ให้กับความไม่แน่นอนในอนาคต ลิโอเนล เมสซี่ ที่บาร์เซโลนา แข้งวัย 32 ปีเห็นว่าสัญญาของเขาที่ คัมป์นู จะหมดอายุในเดือนมิถุนายน โดยไม่มีข่าวเกี่ยวกับข้อตกลงเกี่ยวกับการขยายเวลา คาดว่า เมสซี่ จะพบกับ บาร์เซโลน่า พร้อมกับพ่อของเขา เพื่อหารือเกี่ยวกับสัญญา ซึ่งตอนนี้สโมสรได้เข้าร่วมซูเปอร์ลีก การเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้เป็นการเพิ่มช่องทางการเงินครั้งใหญ่สำหรับ บาร์เซโลน่า ซึ่งจะได้รับเงิน 300 ล้านยูโรเพียงแค่เข้าร่วม ด้วยเงินจำนวนนี้สโมสรคาตาลันจะสามารถสร้างโครงการกีฬาที่เอื้อต่อการอยู่ของ เมสซี่ อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้อาจส่งผลต่อความทะเยอทะยานในระดับนานาชาติของ เมสซี่ ที่มีแนวโน้มว่าผู้เล่น ซูเปอร์ลีก จะถูกห้ามไม่ให้เล่นในประเทศของตน รวมถึงในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ ๆ การแข่งขันโคปาอเมริกา และฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึงในอีก 18 เดือนข้างหน้า ดูเหมือนจะเป็นโอกาสสุดท้ายของ เมสซี่ ที่จะคว้าถ้วยรางวัลระดับนานาชาติ หากเขาตัดสินใจออกจาก บาร์เซโลน่า มีรายชื่อสโมสรที่เขาสามารถเข้าร่วมได้ และยังคงเล่นฟุตบอลต่างประเทศได้อย่าง  ปารีสแซงต์ – แชร์กแมง ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับโครงการซูเปอร์ลีกในตอนนี้ Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

เมสซี่ ยิงเกิน 30 ประตู 13 ฤดูกาลติดต่อกัน

ลีโอ เมสซี่ มาถึงรอบสุดท้ายของโคปาเดลเรย์ กับ 29 ประตูอย่างเป็นทางการในฤดูกาลนี้ และสะสมได้รวมแล้ว 31 ประตูในเกมที่ชนะ 0-4 ต่อแอธเลติก แข้งอาร์เจนตินาวัย 33 ปีจึงทำสถิติยิงเกิน 30 ประตูเป็นฤดูกาลที่ 13 ติดต่อกัน และเขายังมีเกมลีกอีก 8 เกมรออยู่ข้างหน้า กัปตันหมายเลข’10’ ยิงกระจาย 31 ประตูของเขาในฤดูกาลนี้ในการแข่งขันสามรายการ : 23 ในลีก, 5 ใน แชมเปี้ยนส์ลีก และ 3 ในโคปาเดลเรย์ เขาไม่ได้ทำประตูใน ซูเปอร์คัพของสเปน เมสซี่ ยิงทะลุ 30 ประตูเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 2008-09 ที่ 38 ประตู ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า และไม่หยุดนับจากนั้นด้วย 47 ประตูในปี 2009-10, 53 ประตูในปี 2010-11 และ 73 ประตูในปี 2011-12 ซึ่งเป็นสถิติที่ดีที่สุดของเขา ในซีซั่นสุดท้ายของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ช่วงคุมทีมของ ตาต้า เขาทำได้ 60 ประตูในปี 2012-13 และเขาทำได้ 41 ประตูในฤดูกาล 2013-14 ซึ่งเขาได้รับบาดเจ็บ ในช่วงยุค ‘ หลุยส์ เอ็นริเก้ ‘ เขารักษาตัวเลขอันยอดเยี่ยมของเขาไว้: 58 ประตูในปี 2014-15, 41 ประตูในปี 2015-16 และ 54 ประตูในปี 2016-17 เมื่อ บัลเบร์เด้ เข้ามาคุมทีมเขาก็ยังยิง 45 ประตูในปี 2017-18 และ 51 ประตูใน 2018-19 ระหว่างปีที่ผ่านมาปี 2019-20 ครึ่งหนึ่งกับ บัลเบร์เด้ และ เซเตียน เขายังคงอยู่ที่ 31 […]

ซูเปอร์ลีก วัคซีนการเงินของ บาร์เซโลนา

บาร์เซโลน่า เป็นหนึ่งในสโมสรที่ตั้งของ ซูเปอร์ลีก องค์กรได้เห็นความสำคัญในการแข่งขันใหม่ในยุโรป เหนือสิ่งอื่นใดคือการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจ ตามที่นักเศรษฐศาสตร์เชื่อ มันจะเหมือนกับว่าเขาถูกล็อตเตอรี่ เพียงแค่เป็นส่วนหนึ่งของทัวร์นาเมนต์ เขาก็จะได้รับเงินราว ๆ 300 ล้านแล้ว “ มันจะเป็นการไหลเข้าของสภาพคล่องที่รุนแรงสำหรับบางสโมสรซึ่ง ได้แก่ บาร์เซโลน่า ซึ่งมีการจัดการที่ไม่ดีในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และยังต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาด้วย” อิวาน กาเบฆ่า หุ้นส่วนผู้จัดการของ Laudem Partners และผู้เชี่ยวชาญอธิบาย ในเศรษฐกิจของ บาร์เซโลน่า “ ด้วยเงิน 300 ล้านสโมสรสามารถจ่ายเงินเกือบครึ่งหนึ่งของสนามใหม่ได้” เขากล่าวเสริม มาร์ค ฆิเรีย ผู้อำนวยการทั่วไปของ Diagonal Inversiones และผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ บาร์เซโลน่า แสดงทัศนะที่คล้ายกัน “รายการนี้เป็นกุญแจสำคัญในช่วงเวลาที่สโมสรต้องเผชิญกับการต่ออายุของ เมสซี่ และการลงนามครั้งยิ่งใหญ่กำลังมีการวางแผนสร้างรายได้เพื่อจัดการหนี้”. แม้ว่า ฆิเรีย ชี้ให้เห็นว่าจำนวนเงินเริ่มต้นจะไม่ได้ทำหน้าที่ในการ “บัญชีการเงิน matchball ที่ บาร์เซโลน่า จะต้องเผชิญในเดือนมิถุนายน” เมื่อเขาจะต้องเผชิญกับการชำระเงินของเงินเดือนผู้เล่น และหมดอายุของเครดิตบางส่วนกับธนาคาร ท่ามกลางการเบิกจ่ายอื่น ๆ “ บาร์ซ่า จะต้องดำเนินต่อไปตามแผนความเข้มงวดเพื่อเผชิญกับภาระหน้าที่ที่รออยู่ข้างหน้า “เขากล่าว หนี้ระยะสั้นของสโมสร บาร์เซโลน่า อยู่ที่ 730 ล้านยูโร และมีเงินทุนหมุนเวียนติดลบมากกว่า 600 ล้านและหนี้รวม 1,173 Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

ปิเก้ “ผมมีความสุขกับทีม”

เคราร์ด ปิเก้ เป็นหนึ่งในความสุขที่สุด บาร์เซโลนา ผู้เล่นหลังจากที่ชนะ โคปาเดลเรย์ กับ แอธเลติก คลับ บิลเบา เซ็นเตอร์แบ็คที่ไม่ได้ลงเล่นเป็นเวลา 6 สัปดาห์ หลังจากอาการกำเริบที่หัวเข่าในรอบรองชนะเลิศกับ เซบีญ่า ซึ่งเขาสามารถเพิ่มตำแหน่งแชมป์ที่ 30 ของเขาเมื่อคืนที่ผ่านมาในสีเสื้อ บาร์เซโลนา  8 ลีก, 3 แชมเปี้ยนส์ลีก, ซูเปอร์คัพสเปน 6 รายการ, ซูเปอร์คัพยุโรป 3 รายการ, คลับเวิลด์คัพ 3 รายการ และ 7 ถ้วย ทำให้เขาเป็นเจ้าของสถิติถ้วยบาร์ซา พร้อมกับ บุสเก็ตส์ และ ไกน์ซา ในตำนานซึ่งประสบความสำเร็จในช่วงกลางศตวรรษที่ผ่านมา นอกจากนี้เซ็นเตอร์แบ็คยังสามารถอวดอ้างว่าเป็นผู้เล่นบาร์ซ่าคนที่สามในประวัติศาสตร์ของสโมสรที่มีชื่อมากที่สุดรองจาก อิเนียสตา (32) และ ลีโอ เมสซี (35) “มันเป็นปีที่ยากลำบากมันเหมือนกับชีวิตบางครั้งคุณล้มลง และต้องลุกขึ้นทีมมีความสามารถในการพลิกสถานการณ์ได้ผลงานดีเกือบทุกนัด และผมมีความสุขกับทีมสำหรับผู้เล่นทั้งเยาวชนและแข่้งวัยเก๋า “ แต่นอกเหนือจากการสะสมชื่อแล้ว ปิเก้ ชอบสะสมตาข่าย กองหลังของ บาร์เซโลนา ทำตามความเชื่อของเขาทันทีที่ชื่อโด่งดังในสนาม ลา การ์รูฆา และใช้กรรไกรในมือตัดตาข่าย คราวนี้ บุสเก็ตส์ , อัลบา และ เซร์จิ โรแบร์โต้ สามวัยเก๋ามของทีมเข้ามามีส่วนร่วมด้วย “ บางทีมันอาจจะไม่ใช่การแข่งขันที่สำคัญที่สุด แต่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากชัยชนะเหล่านี้ช่วยเสริมได้มาก คูมัน มาถึงช่วงเวลาที่ยากลำบาก และส่วนหนึ่งของเครดิตตกเป็นของเขา ผมมีความสุขมากสำหรับเขา และทีมงานด้านเทคนิคทุกคน ” กองหลังชาวคาตาลันให้ความเห็นซึ่งลงเอยด้วยการเน้นว่า” หัวเข่าของผมสบายดี “ “ตอนนี้เราต้องเดินหน้าต่อไปสำหรับลีกเพื่อจบฤดูกาลด้วยลีก และถ้วยผมคิดว่า มันคงไม่เลวร้ายเลย” ปราการหลังบาร์ซ่ากล่าว Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

เซเฟริน: “ใครก็ตามที่เล่นในซูเปอร์ลีกนั้น จะไม่ได้เล่นกับทีมชาติอีก”

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานยูฟ่า มีเสียงสะท้อนเกี่ยวกับการสร้าง ซูเปอร์ลีก ” คุณสมบัติสำหรับการแข่งขันในยุโรปต้องอยู่ในความดี ความชอบ และทุกคนสามารถแข่งขันได้ ผมอดไม่ได้ที่จะแสดงการปฏิเสธเรื่องราวครั้งนี้ เราทุกคนต่อต้านการเคลื่อนไหวนี้” คำเตือนดังกล่าวชัดเจน และดังก้องโดยประธานสูงสุดของฟุตบอลยุโรป “นักฟุตบอลทุกคนที่เล่นในการแข่งขันนั้น จะไม่สามารถเล่นกับทีมชาติของพวกเขาได้ ทุกสมาพันธ์เห็นด้วยกับสิ่งนั้น” “ เงิน 90 เปอร์เซ็นต์ของยูฟ่า ให้กลับไปนักฟุตบอล และไม่ใช่เฉพาะชนชั้นสูงเท่านั้น ยูฟ่าไม่ได้เคลื่อนไหวเพื่อเงินเท่านั้น แต่เป็นการพัฒนาฟุตบอล ซูเปอร์ลีกไม่ได้เป็นแบบนั้นมันเป็นเพียงธุรกิจที่หวังผลประโยชน์ในกระเป๋าเท่านั้น และไม่ใช่ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน านิยมของฟุตบอลแตกต่างกัน เราจะไม่ยอมรับมัน “ และเขากล่าวเสริมว่า: ” เราได้เตรียมแชมเปี้ยนส์ลีกที่ทันสมัย และน่าดึงดูด ซึ่งทุกคนสามารถมีส่วนร่วม และคว้าชัยชนะได้” อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ไม่สงสัยเลยว่ามันสามารถเล่นได้โดยไม่มีทีมที่ลงนามในข้อตกลงซูเปอร์ลีก “คุณสามารถเล่น แชมเปี้ยนส์ลีก ได้โดยไม่มีสโมสรเหล่านั้น ในยุโรปมีทีมมากมาย และทีมที่ดีมาก แชมเปี้ยนส์ลีกจะเล่นไม่ว่าจะมีหรือไม่มีก็ตาม” Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

พ่อของเมสซี่ อยู่ที่บาร์เซโลนา

ฆอร์เก้ เมสซี่ พ่อและเอเย่นต์ของ ลีโอเนล เมสซี่ ถูกพบเห็นบนอัฒจันทร์ที่ โยฮัน ครัฟฟ์ สเตเดี้ยม ในบาร์เซโลน่าเมื่อวันอาทิตย์ ฆอร์เก้ เข้าร่วมชมการแข่งขัน ลีก บี ระหว่าง บาร์เซโลน่า บี และ บียาร์เรอัล บี ดูเกมกับ โรดริโก้ ลูกชายของเขากับ เปดรี้ และคนอื่น ๆ คาดว่าจะไม่มีการพูดคุยระหว่าง ลีโอเนล เมสซี่ และ บาร์เซโลน่า ในอนาคตอันใกล้นี้เนื่องจากสโมสรกำลังประเมินสถานการณ์ในบัญชีของพวกเขา จนกว่าการเงินของพวกเขาจะเป็นระเบียบ บาร์เซโลนา ไม่สามารถนั่งลงและหารือเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่สำหรับ เมสซี่ ซึ่งข้อตกลงปัจจุบันจะหมดอายุในเดือนมิถุนายน การปรากฏตัวของ ฆอร์เก้ อาจทำให้ชวนสงสัยเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม หลังจากบินมาจากไมอามี ฆอร์เก้ ก็ไปดู คอนราด เดอ ลา ฟูเอนเต้ ซึ่งอยู่ในสังกัดของ โรดริโก หลังจากนั้น ฆอร์เก้ จะบินไปอิตาลีเพื่อทำธุระส่วนตัว ครั้งสุดท้ายที่พ่อของ เมสซี อยู่ที่บาร์เซโลนาคือในเดือนกันยายนเมื่อเขาจัดการเจรจากับ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว หลังจากที่ ลีโอเนล เมสซี่ ยื่นคำร้องขอย้าย บาร์เซโลนา และ โจน ลาปอร์ต้า ยังไม่ได้ยื่นข้อเสนอของการขยายสัญญาให้กับ เมสซี่ แต่มีความคิดเห็นที่น่าสนใจหลังจากนัดชิงชนะเลิศ โคปาเดลเรย์ เมื่อวันเสาร์ “การขยายสัญญากำลังดำเนินไปตามลำดับ ” ลาปอร์ต้า กล่าวในเรื่องนี้ Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

ซัวเรซ ยินดีกับ “ทุกคนและเพื่อน ๆ ของผมที่นั่น”

หลุยส์ ซัวเรซ สร้างประวัติศาสตร์กับ บาร์เซโลนา ผ่านประตูของเขา และตอนนี้เขากำลังพยายามทำงานกับ แอตเลติโก มาดริด แม้ว่าเขาจะหยุดไปชั่วคราวเนื่องจากอาการบาดเจ็บก็ตาม  กองหน้าอุรุกวัยไม่พลาดโอกาสที่จะแสดงความยินดีกับแฟน ๆ ของเขา “ ขอแสดงความยินดีกับเหล่า คูลส์ ทุกคน และขอแสดงความยินดีกับเพื่อน ๆ ของผมที่นั่น ” กองหน้าชาวอุรุกวัยซึ่งทิ้งมิตรภาพอันยิ่งใหญ่ไว้ที่สโมสรรวมถึง เลโอ เมสซี่ ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ทำ 2 ใน 4 ประตู ที่บาร์ซายิงได้ในเกมรอบชิงชนะเลิศ ในเซบีญา Credit : Mundo Deportivo and FC Barcelona fanpage

คูมัน และค่ำคืนที่น่าอัศจรรย์ของเขา

เช้าวันอาทิตย์, โรนัลด์ คูมัน ตื่นขึ้นมาพร้อมถ้วยรางวัลชนะเลิศ โคปาเดลเรย์ แชมป์แรกในฐานะโค้ช บาร์เซโลนา มีการยกถ้วยโคปาเดลเรย์ที่สนามกีฬา ลา การ์รูฆา เมื่อคืนวันเสาร์ เขามีการเฉลิมฉลองในวันอาทิตย์โดยการโพสต์ภาพของทีมงานที่มีถ้วยรางวัล และตัวเขาเองควบคู่ไปกับประธาน โจน ลาปอร์ตา และรองประธาน ราฟา ยัสเต “ช่างเป็นคืนที่น่าอัศจรรย์จริงๆ! การแสดงที่ยอดเยี่ยม และถ้วยรางวัลแรกของเราในฐานะทีม Visca el Barcelona i visca Catalunya!” คูมัน โพสต์ เขายกแก้วกับ โจน ลาปอร์ต้า และ ราฟา ยัสเต “2020/21 COPA DEL REY CHAMPIONS” เป็นคำบรรยายสำหรับโพสต์ คูมัน ไม่สามารถซ่อนรอยยิ้มขนาดใหญ่บนใบหน้าของเขาใน เซบีญา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเนื่องจากทีมเอาชนะ แอธเลติก คลับ Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

รูปแบบ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก !

⚽ ผู้เข้าร่วมแข่งขัน 20 ทีม (15 ทีมหลัก) แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 10 ทีม แบบพบกันหมด⚽ โดย 5 ทีมที่เหลือ จะได้รับสิทธิในการเล่นซูเปอร์ลีก จากผลงานที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันอื่นๆ⚽ อันดับที่ 1 ถึง 3 ในแต่ละกลุ่ม จะเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศโดยตรง และสองอันดับที่เหลือสำหรับรอบนั้นจะเล่น ‘เพลย์ออฟ’ โดยผู้ที่จบอันดับที่ 4 และ 5 จากแต่ละกลุ่ม⚽ จากนั้น รอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบรองชนะเลิศจะเป็นการแข่งขันแบบไปกลับ และรอบชิงชนะเลิศจะเป็นการแข่งขันนัดเดียว⚽ ระยะเวลาการแข่งขันจะเริ่มในเดือน สิงหาคมนี้ และสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม โดยที่จะให้ลีกนี้เกิดขึ้นเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้