เซเฟริน “ถ้าพวกเขาพูดต่อไปว่ามีซูเปอร์ลีก พวกเขาก็จะไม่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีก”

อาเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ดูเหมือนว่ายินดีที่จะพยายามที่จะ ‘โค่นล้ม’ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก ซึ่งก่อตั้งโดย 12 สโมสรที่ใหญ่ที่สุดของทวีป และยูฟ่าที่นำโดยเขา ไม่ต้องการทิ้งร่องรอยไว้ เขาเตือนเมื่อวันเสาร์ที่แล้วทางโทรทัศน์ของสโลวีเนีย เขาไม่ได้ออกกฎการลงโทษสำหรับทีมเหล่านี้ วันศุกร์นี้คณะกรรมการบริหารของยูฟ่าได้ประชุมกันและตัดสินใจที่จะไม่ขับไล่ เรอัล มาดริดออกจากการแข่งขันในปัจจุบัน แม้ว่าเซเฟรินจะเปิดประตูเล็ก ๆ ทิ้งไว้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา นอกจากนี้ผู้บริหารของยูฟ่าไม่มีอำนาจในการดำเนินการดังกล่าว “ทุกคนต้องเผชิญกับผลที่ตามมาซึ่งการตัดสินใจของพวกเขา จะนำมาซึ่งสิ่งนั้นและพวกเขาก็รู้ดี” “เรายังคงรอการตรวจสอบทางกฎหมายของสิ่งที่เกิดขึ้นและเราจะนำเสนอในภายหลัง แต่ทุกคนต้องเผชิญกับผลที่ตามมาจากการตัดสินใจของพวกเขาและพวกเขาก็รู้ดี” เซเฟริน กล่าว “ ถ้าพวกเขาพูดต่อไปว่าพวกเขาเป็นซูเปอร์ลีก พวกเขาก็จะไม่ได้เล่นแชมเปี้ยนส์ลีก แน่นอน และถ้าพวกเขาพร้อมที่จะทำเช่นนั้น พวกเขาก็สามารถเล่นในการแข่งขันของพวกเขาเองได้ ” เขากล่าวต่อโดยอ้างอิงโดยตรงกับ 2 ทีมที่ยังไม่ ‘ออกจากซูเปอร์ลีกา: เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา ผู้ที่ออกจากซูเปอร์ลีกพ้นผิด เซเฟริน ต้องการให้ชัดเจนว่าจะมีการพิจารณาที่แตกต่างกันกับทีมเหล่านั้น ที่ออกจากซูเปอร์ลีก “สำหรับผมมันเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างกันมากระหว่างสโมสรที่ยอมรับความผิดพลาดของพวกเขา และพูดว่า: ‘เราจะออกจากโครงการ’ คนอื่น ๆ รู้ว่าผมคิดว่าโปรเจ็กต์นี้ตายไปแล้ว แต่พวกเขาอาจไม่เชื่อ ” เขากล่าว “เราจะมาดูกันว่าลีกสามารถทำอะไรได้บ้าง สมาคมสามารถทำอะไรได้บ้าง และยูฟ่าสามารถทำอะไรได้บ้าง” Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

เมสซี่ ตัวต่อตัว โมเรโน่

บาร์ซ่า และบียาร์เรอัลจะเผชิญหน้ากันในวันอาทิตย์นี้ที่สนาม เอสตาดิโอ เด ลา เซรามิกา และสองกองหน้าตัวฉกาจที่สุดของลีกจะมาพบกัน กัปตันชาวอาร์เจนติน่ามี 25 ประตู นำดาวซัลโว ปิชิชิ แต่ดาวเตะที่เกิดในแคว้นคาตาโลเนียของเรือดำน้ำสีเหลือง อยู่ไม่ไกลที่ 20 ประตู มาดูสถิติของพวกเขาในฤดูกาลนี้ และการเผชิญหน้าครั้งก่อนอย่างละเอียดยิ่งขึ้น ฤดูกาลนี้ เมสซี่ & โมเรโน่ บาร์ซ่า และ บียาร์เรอัล จะเผชิญหน้ากันในวันอาทิตย์นี้ที่สนาม เอสตาดิโอ เด ลาเซรามิกา และสองกองหน้าตัวฉกาจที่สุดของลีกจะพบกัน ⚽เมสซี่เกม: 29ประตู: 25 (ลูกโทษ 3 ครั้ง)แอสซิสต์: 9ยิงเข้าเป้า: 80ส่วนร่วมในประตูของทีม: 34 จาก 73 (46.5%)ประตูกับ บียาร์เรอัล: 15 ประตู ⚽โมเรโน่เกม: 27ประตู: 20 (ลูกโทษ 9 ครั้ง)แอสซิสต์ : 5ยิงเข้าเป้า: 43 ส่วนร่วมในประตูของทีม: 25 จาก 51 (51%)ประตูกับบาร์ซา: 2 โมเรโน่ เป็นผู้ทำประตูสูงสุดของบียาร์เรอัล นับตั้งแต่สถิติของฤดูกาล 2004/05 เมื่อ ดิเอโก ฟอร์ลันทำประตูได้ 25 ประตู Credit : FC Barcelona fanpage

ปิเก้: ซูเปอร์ลีกทำลายระบบ ฟุตบอล

บาร์เซโลนา , เรอัล มาดริด เป็นสโมสรที่เหลืออยู่ใน 12 สโมสรที่ลงทะเบียนใน ซูเปอร์ลีก “ถ้าผมใส่หมวกประธาน ซึ่งเป็นสิ่งที่ ลาปอร์ต้า ต้องทำ คุณกำลังเดินเข้าไปในสถานการณ์ที่ส่งต่อมา และสถานการณ์ที่เลวร้ายทางการเงิน”  เคราร์ด ปิเก้ กล่าวในการให้สัมภาษณ์ในรายการ Movistar “เขาจะตัดสินใจอย่างดีที่สุดสำหรับสโมสร” “ ในขณะนี้ บาร์เซโลนา เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งซูเปอร์ลีก” “ผมคิดว่าสถานการณ์ทางการเงินของสโมสร มีส่วนสำคัญมากในการตัดสินใจครั้งนี้” “ถ้าผมมองจากมุมมองของผู้เล่น จากมุมมองทั่วโลก ผมไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องดีในระยะยาวสำหรับโลกของฟุตบอล” “มันเป็นความจริงที่ว่าแบรนด์ใหญ่ ๆ จะมารวมตัวกันเพื่อแข่งขันแม้ว่าจะมี 5 สโมสรที่ได้รับเชิญ (ในแต่ละฤดูกาล) ก็ตาม” “พวกเขาบอกว่าจะอยู่ในลีก และแข่งขันต่อไป” “ ตอนที่แชมเปี้ยนส์ลีกแจกเงิน 3.5 พันล้านยูโร และพวกเขากำลังบอกว่า ซูเปอร์ลีกจะเพิ่มเป็นสามเท่า ผมไม่ได้คิดเลข” “ถ้าคุณพูดคุยกับผู้เชี่ยวชาญด้านลิขสิทธิ์ทีวี พวกเขาบอกว่าตลาดจะไม่อยู่ที่นั่น” “เริ่มต้นด้วยพวกเขาบอกว่าจะยังคงอยู่ในลีก พวกเขาจะจบลงด้วยการจากไปเมื่อหลายปีผ่านไป และเบื้องหลังพวกเขาจะมีกองทุนเพื่อการลงทุน” “เมื่อพวกเขาเริ่มแพ้ พวกเขาจะย้ายเกมของพวกเขาไปยังสุดสัปดาห์ และเราจะไม่รู้ว่าทำไมเราจะพบว่าตัวเองเล่นในวันพุธ และวันเสาร์นั่นคือวิสัยทัศน์ของผม” “คุณกำลังทำลายระบบทั้งหมดเพื่อไปที่นั่น เราต้องการสิ่งนี้สำหรับฟุตบอลหรือไม่ เราต้องการให้ เซบีญ่า , บาเลนเซีย , เอฟเวอร์ตัน , เลสเตอร์ , นาโปลี … หายไปด้วยหรือไม่?” “นั่นคือสิ่งที่ผมเห็นว่ามันกำลังจะเกิดขึ้นถ้าเราต้องการสิ่งนั้นไปข้างหน้า แต่เราต้องรู้ไว้ มันเป็นแบบอเมริกันพวกเขามีสิ่งเหล่านี้และเป็นสิ่งที่ดี” “ สิ่งที่ชัดเจนคือโมเดลต้องเปลี่ยน เราต้องสร้างสมดุลให้สโมสรใหญ่ ๆ สามารถอยู่ร่วมกับสโมสรที่ไม่ใหญ่โตได้” ” ลาลีกาและ ยูฟ่าควรมีน้ำหนักมากกว่าทีมจากลีกที่ต่ำกว่าคะแนนโหวตมากขึ้น มีรายได้มากขึ้น” “ แต่การปลีกตัวออกจากทุกสิ่งทำลายระบบนิเวศ … คุณกำลังแย่งงานผู้คน” “ สิ่งที่เกิดขึ้นคือภาพสะท้อนของสังคม มันเป็นทุนนิยมที่ และยาก” “มันยังไม่ใช่โมเดลที่สมบูรณ์แบบ เราต้องหาโมเดลที่สมดุลกว่านี้” Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

แรงผลักดันครั้งสุดท้ายสำหรับ เมสซี่ และ คูมัน

ทั้ง โรนัลด์ คูมัน และ ลีโอเนล เมสซี่ กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอนของอนาคตที่ บาร์เซโลนา และ โจน ลาปอร์ตา จะมีงานที่ต้องทำเพื่อแข้งอาร์เจนตินา ก่อนหน้านี้ในฤดูกาลนี้ดูเหมือนว่าทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะพบว่าตัวเองอยู่ที่อื่นในฤดูกาลหน้า และฟอร์มในสนามของคาตาลันก็ไม่ได้ช่วยอะไรได้อย่างแน่นอน แม้ว่าตอนนี้โชคชะตาของพวกเขาพลิกผันและพวกเขายังสามารถจบฤดูกาลด้วยการชนะ ลาลีก้า เพื่อเพิ่มแชมป์ หลังจาก ที่ชนะ แอธเลติก คลับ ในโคปาเดลเรย์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมสซี่ รู้สึกดีใจอย่างเห็นได้ชัดกับการคว้าแชมป์โคปาเดลเรย์ และยังได้พูดคุยกับสื่อมวลชนในภายหลัง สำหรับเขา ทีมที่แข่งขันได้เป็นกุญแจสำคัญในการตัดสินใจของเขาเพราะการคว้าแชมป์เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของเขา และดูเหมือนว่า คูมัน สามารถทำให้ทีมนี้มีความสามารถเช่นนั้นได้ โคปาเดลเรย์ เป็นถ้วยแรกที่เขาได้รับรางวัลในฐานะกัปตันทีม บาร์เซโลน่า และเขาก็กระหายที่จะเพิ่มชื่อใน ลาลีกา ซานตานเดร์ ฤดูกาลนี้เช่นกัน พวกเขาเป็นทีมที่มีฟอร์มดีที่สุดในสเปน ตั้งแต่ก่อนวันคริสต์มาส สถานการณ์ของ คูมัน เป็นอีกเรื่องที่ต้องตัดสินใจ เขามีเวลาอีกหนึ่งปีในการทำสัญญา แต่เขาเบื่อที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับอนาคตของเขา และเขาต้องจัดการการจากไปของ หลุยส์ ซัวเรซ และ เมสซี่ พยายามขอย้ายออก แต่ในปี 2564 ทีมของโค้ชชาวดัตช์กลับมาเล่นได้ดี และแข่งขันได้อีกครั้ง และพวกเขากำลังจะจบซีซั่นด้วยความหวังที่จะได้ 2 แชมป์มาครอง Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

ทีมอังกฤษทั้ง 6 ทีมถอนตัวจากซูเปอร์ลีกยุโรป

ซูเปอร์ลีก โด่งดังได้เพียง 3 วัน ผู้เข้าร่วมทั้ง 6 จากอังกฤษก็ถอนตัวจากการโครงการ การประท้วงปะทุขึ้นทั่วโลกหลังจาก 12 สโมสรประกาศจัดตั้งซูเปอร์ลีก แต่หลังจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เชลซี ถอนตัวออกไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล ลิเวอร์พูลและท็อตแนม ฮอตสเปอร์ส ต่างก็ถอนตัวตามอย่างรวดเร็ว แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นคนแรกที่ประกาศเจตนารมณ์อย่างเป็นทางการ โดยมีรายงานว่าเชลซีทำเช่นเดียวกัน เนื่องจากมีข่าวลือเริ่มปรากฏขึ้น “จากการรับฟังแฟน และชุมชนฟุตบอลในวงกว้างในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เราขอถอนตัวจากซูเปอร์ลีกที่เสนอ” อาร์เซนอล ทวีต “เราทำผิดพลาด และขออภัยในความผิดพลาดนี้” ในขณะเดียวกันก็มีความรู้สึกคล้าย ๆ กันจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งเห็นว่า เอ็ด วู้ดเวิร์ด ลาออกจากตำแหน่งรองประธานบริหาร ” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะไม่เข้าร่วมในซูเปอร์ลีกยุโรป” สโมสรระบุ “เราได้รับฟังปฏิกิริยาจากแฟน ๆ รัฐบาลสหราชอาณาจักร และผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่สำคัญอื่น ๆ อย่างรอบคอบ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่นในแวดวงฟุตบอลเพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาที่ยั่งยืนในระยะยาวที่ต้องเผชิญกับเกมนี้” ดาเนียล เลวี่ ประธานท็อตแนมแสดงความเสียใจกับการตัดสินใจลุยซูเปอร์ลีก “เราเสียใจกับความวิตกกังวล และความเสียใจที่เกิดจากข้อเสนอของ ESL” เลวี่ กล่าว “เรารู้สึกว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สโมสรของเราจะต้องมีส่วนร่วมในการพัฒนาโครงสร้างใหม่ที่เป็นไปได้ซึ่งพยายามที่จะสร้างความมั่นใจในการเล่นที่ยุติธรรมทางการเงิน และความยั่งยืนทางการเงินให้ดีขึ้นในขณะที่ให้การสนับสนุนที่เพิ่มขึ้นอย่างมากสำหรับปิรามิดฟุตบอลในวงกว้าง” ลิเวอร์พูล ถูกกดดันจากแฟน ๆ ในเย็นวันจันทร์ ขณะที่ทีมเดินทางไปเผชิญหน้ากับ ลีดส์ ในพรีเมียร์ลีก และพวกเขาก็อ้างถึงข้อเสนอแนะที่เป็นเอกฉันท์จากชุมชนฟุตบอลเช่นกัน ” สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล สามารถยืนยันได้ว่าการมีส่วนร่วมของเราในการเสนอแผนการจัดตั้ง ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก นั้นได้ถูกยกเลิกไปแล้ว” แถลงการณ์ของสโมสรกล่าว “ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาสโมสรได้รับการรับรองจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียหลักต่างๆทั้งจากภายในและภายนอก และเราขอขอบคุณพวกเขาสำหรับผลงานอันมีค่าของพวกเขา” Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

ปิเก้: ฟุตบอลเป็นของแฟน ๆ วันนี้มากขึ้นกว่าเดิม

เคราร์ด ปิเก้ ประกาศความคิดของเขาเกี่ยวกับการล่มสลายของ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ลีก เพียง 48 ชั่วโมงหลังจากการประกาศครึ่งหนึ่งของสโมสรที่เกี่ยวข้องและตัวแทนหกคนของอังกฤษแต่ละคนประกาศว่าพวกเขาจะถอนตัว “ฟุตบอลเป็นของแฟน ๆ ” ปิเก้ เขียนบนทวิตเตอร์ “วันนี้มากขึ้นกว่าเดิม” บาร์เซโลนา, เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด ยังไม่ยืนยันความตั้งใจของพวกเขา Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

รูปแบบ ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก !

⚽ ผู้เข้าร่วมแข่งขัน 20 ทีม (15 ทีมหลัก) แบ่งออกเป็นสองกลุ่ม กลุ่มละ 10 ทีม แบบพบกันหมด⚽ โดย 5 ทีมที่เหลือ จะได้รับสิทธิในการเล่นซูเปอร์ลีก จากผลงานที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันอื่นๆ⚽ อันดับที่ 1 ถึง 3 ในแต่ละกลุ่ม จะเข้าสู่รอบก่อนรองชนะเลิศโดยตรง และสองอันดับที่เหลือสำหรับรอบนั้นจะเล่น ‘เพลย์ออฟ’ โดยผู้ที่จบอันดับที่ 4 และ 5 จากแต่ละกลุ่ม⚽ จากนั้น รอบก่อนรองชนะเลิศ และรอบรองชนะเลิศจะเป็นการแข่งขันแบบไปกลับ และรอบชิงชนะเลิศจะเป็นการแข่งขันนัดเดียว⚽ ระยะเวลาการแข่งขันจะเริ่มในเดือน สิงหาคมนี้ และสิ้นสุดในเดือนพฤษภาคม โดยที่จะให้ลีกนี้เกิดขึ้นเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

บาร์ซ่า ลงนาม ซูเปอร์ลีก ในวันเสาร์ที่ผ่านมา

บาร์เซโลน่า ลงนามอนุมัติให้เข้าร่วม ยูโรเปี้ยน ซูเปอร์ ลีก ในวันเสาร์ก่อนชิง โคปาเดลเรย์ ตามที่ได้รับการยืนยัน Mundo Deportivo ควรจำไว้ว่า โจเซป มาเรีย บาร์โทเมว ได้ประกาศการเชื่อมโยงของสโมสรกับโครงการนี้ในวันเดียวกับที่เขาลาออกจากตำแหน่งประธาน และ โจน ลาปอร์ต้า จะศึกษาการยืนยันข้อตกลง และรายละเอียดเพิ่มเติมในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ลายเซ็นอนุมัติถูกรวบรวมในวันเสาร์ และจะมี 12 ทีมที่จะได้ ‘ตกลง’ ในซูเปอร์ลีกแล้ว: อังกฤษ 6 ทีม ( แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, แมนเชสเตอร์ซิตี้, ลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล, เชลซี และท็อตแนม ), สเปน 3 ทีม ( เรอัลมาดริด, บาร์ซา และแอตเลติโก มาดริด ) และ อิตาเลียน 3 ทีม(ยูเวนตุส มิลาน และอินเตอร์ มิลาน ) ด้วยวิธีนี้ทีมใหญ่ ๆ จะดำเนินการและเร่งแผนการของพวกเขา ก่อนที่รูปแบบใหม่ของ แชมเปี้ยนส์ลีก ที่มีกำหนดจะได้รับการอนุมัติในวันจันทร์นี้โดยคณะกรรมการบริหารของยูฟ่า แชมเปียนส์ลีกใหม่ กำหนดให้แบ่งจาก 32 เป็น 36 ทีมและจาก 6 เป็น 8 กลุ่มในช่วงแรก ในส่วนของ ซูเปอร์ลีก จะประกอบด้วยทีมก่อตั้ง 15 ทีม – สามทีมยังคงต้องเซ็นสัญญารวมถึง เปแอสเช และ บาเยิร์น – และพวกเขาจะเข้าร่วมอีก 5 ทีม ซึ่งจะถูกจัดประเภทตามผลงานของพวกเขา  Credit : Mundo Deportivo and FC Barcelona fanpage

คำถามในใจของทุกคน: เมสซี่จะอยู่ต่อหรือไม่?

ไม่นานหลังจากบาร์เซโลน่าคว้า โคปาเดลเรย์ เรื่อง อนาคต ของ ลีโอ เมสซี กลายเป็นประเด็นหลักของการถกเถียงอีกครั้ง กัปตันทีม ชูถ้วยขึ้นสู่ท้องฟ้าใน เซบีญา แต่ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับสโมสรต่างกังวลว่าอาจเป็นครั้งสุดท้ายของเขา โดยสัญญาของเขาจะหมดลงในช่วงฤดูร้อน ประธาน กล่าวหลังเกมว่าเขามั่นใจว่า เมสซี่จะอยู่ต่อ “ ผมเชื่อว่าเขาต้องการที่จะอยู่ต่อไป และเราจะทำทุกอย่างตามอำนาจของเราเพื่อให้เขาอยู่ต่อไป” ลาปอร์ต้ากล่าว “วันนี้เราเห็นว่าเขารายล้อมไปด้วยทีมที่ยอดเยี่ยม พวกเขาเล่นฟุตบอลได้ดีมาก” คูมัน สะท้อนความรู้สึกนั้น “ผมไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้น (กับอนาคตของเขา)” กุนซือชาวดัตช์กล่าว “หวังว่านี่จะไม่ใช่ ครั้งสุดท้ายของเขา” “ ใคร ๆ ก็อยากให้เขาอยู่” ฆอรดี้ อัลบา ผู้มีความสุขกับการส่งบอลให้กับ เมสซี่ ในสนาม ไม่ต้องการคาดเดา “ ผมพูดหลายครั้ง เมสซี่จะเป็นคนตัดสินใจ และจะพูดเมื่อเขาต้องการพูด” อัลบาระบุ “เขามุ่งมั่นกับสโมสรแห่งนี้ ซึ่งเป็นสโมสรในชีวิตของเขา” Credit : Marca and FC Barcelona fanpage

คูมัน : บาร์เซโลน่าคู่ควรกับการคว้าแชมป์โคปาครั้งนี้

โรนัลด์ คูมัน ไม่ได้ยกยอตัวเอง หลังจากเห็นทีม บาร์เซโลนา คว้าถ้วยแรกภายใต้การบริหารของเขา บาร์ซ่า เป็นผู้ชนะ 4-0 เหนือ แอธเลติก ในรอบชิงชนะเลิศโคปาเดลเรย์ ” มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ” คูมัน กล่าวหลังจบเกม “การเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะหากต่อเวลาพิเศษ..” “เรามีความสุขมาก และเราสมควรได้รับรางวัลอย่างน้อยหนึ่งถ้วยในฤดูกาลนี้ สโมสรสมควรได้รับ” “มันเป็นถ้วยรางวัลที่สำคัญจริงๆสำหรับสโมสรในปีแห่งการเปลี่ยนแปลง” “ ทีมมีความเชื่อเสมอในการคว้าแชมป์” ” มันเป็นวันที่มีความสุขสำหรับแฟน ๆ บาร์เซโลนาทุกคน  มันเป็นความสำเร็จที่สมควรจะได้” “เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงกับทีมในฤดูกาลนี้ นักเตะหลายคนเข้ามา” “ผมอยากให้เครดิตทัศนคติของทีม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโคปาที่เราประสบปัญหามากมาย” “เรากระหายมากในตอนนี้ เรามีถ้วยรางวัลอยู่ในกระเป๋า 1 ใบและเรากำลังจะไปต่อ” ” เราจะสู้เพื่อลาลีกาจนถึงวันสุดท้าย “ ลีโอเนล เมสซี่ พิสูจน์คุณค่าของเขาอีกครั้งโดยกาทำสองประตูกับ แอธเลติก “ เขาพร้อมเสมอ” คูมัน กล่าวถึงกัปตันของเขา “ ผมไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น [กับอนาคตของเขา]” “หวังว่านี่จะไม่ใช่ ถ้วยสุดท้ายของเขา” “ ใคร ๆ ก็อยากให้เขาอยู่” Credit : Marca and FC Barcelona fanpage