การต่ออายุสัญญาที่ช้าของ กาบี

การต่ออายุสัญญาที่ช้าของ กาบี

การเจรจาสัญญาของ อุสมาน เดมเบเล่ กับ บาร์เซโลนา ได้นำไปสู่ความคับข้องใจของทั้งสองฝ่าย แต่นั่นไม่ได้รบกวนการทำงานเพื่อยึดโยงผู้เล่นคนสำคัญคนอื่น ๆ หนึ่งในนั้นคือ กาบี้ โดยมีการหารือเกี่ยวกับข้อตกลงใหม่ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อหลายเดือนก่อน แม้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่การเจรจาจะเร็วขึ้นในเร็วๆ นี้ และคิดว่าข้อตกลงไม่ได้อยู่ไกลเกินเอื้อม เนื่องจากทั้งสองฝ่ายต่างกระตือรือร้นที่จะดำเนินการให้เสร็จสิ้น บาร์เซโลนา ได้ลงนามในข้อตกลงระยะยาวกับ เปดรี้ และ อันซู ฟาติ แล้วและ กาบี เป็นคนต่อไปในการต่อสัญญาแข้งวัยทีน สัญญาปัจจุบันของเขายังคงเป็นสัญญาเยาวชนและรวมถึงค่าฉีกสัญญาเพียง 50 ล้านยูโร ในฐานะนักเตะทีมชาติสเปนในวัยเพียง 17 ปีกับ 24 เกมในบันไดของนักเตะอาชีพ ปัจจุบัน…

Continue Reading การต่ออายุสัญญาที่ช้าของ กาบี

เอเยนต์เดมเบเล่ ลั่นคำขู่จาก บาร์เซโลน่า เป็นสิ่งต้องห้าม

เอเยนต์เดมเบเล่ ลั่นคำขู่จาก บาร์เซโลน่า เป็นสิ่งต้องห้าม

การต่อสัญญากับอุสมาน เดมเบเล่ ปีกตัวเก่งของ บาร์เซโลน่า และมันก็กลายเป็นเรื่องน่ารังเกียจกับเอเย่นต์แข้งฝรั่งเศสรายนี้ อดีตแข้ง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จะกลายเป็นฟรีเอเย่นต์ในเดือนมิถุนายน หากเขาไม่ทำข้อตกลงใหม่ที่ คัมป์ นู ซึ่งกำลังมีแนวโน้มเป็นจริงมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อทั้งสองฝ่ายดูเหมือนจะไม่สามารถหาข้อตกลงกันได้ มูอัสซา ซิสโซโก้ ตัวแทนของ เดมเบเล่ ได้อ้างว่า บาร์เซโลนา ได้ขู่ว่าจะแช่แข็งผู้เล่นจากทีมจนกว่าจะบรรลุข้อตกลง “เราไม่ได้มาเพื่อโต้แย้งกันบนโซเชียลมีเดีย แต่ต้องบอกความจริง ใช่ เรามีความต้องการ แต่เราได้แสดงให้เห็นแล้วว่าทางเลือกในอาชีพของ อุสมาน ไม่ได้ถูกกำหนดโดยเงิน มิฉะนั้น เขาคงไม่อยู่ที่นี่”…

ดานี่ อัลเวส : ‘ผมมาเพื่อช่วยบาร์เซโลน่า กลับมาที่เดิม’

ดานี่ อัลเวส : ‘ผมมาเพื่อช่วยบาร์เซโลน่า กลับมาที่เดิม’

ดานี่ อัลเวส ปราการหลังชาวบราซิล พูดคุยกับ Catalunya Ràdio เกี่ยวกับการกลับมาสู่สโมสรที่อยู่ในใจเขามาโดยตลอด “ผมไม่เคยมีโอกาสบอกลาบาร์ซ่าเลยหลังจากผ่านไปแปดปี และนั่นก็ทำให้ผมหงุดหงิดอยู่เสมอ ผมรักสโมสรนี้ ผมรักสีเสื้นี้ และนั่นคือสิ่งที่กระตุ้นให้ผมกลับมา ทุกสิ่งที่ผมมีประสบการณ์ที่นี่ทำให้ผมรู้สึกเหมือนผมอยู่ที่นี่ และนั่นก็อยู่กับผมมาตลอด มันไม่ง่ายเลย แต่ผมมาเพราะผมทำงานหนัก” “สิ่งสำคัญคือต้องมีการเปลี่ยนแปลงที่สโมสรแห่งนี้เพื่อสร้างใหม่ ในกระบวนการนี้ไม่มีที่ว่างสำหรับความกลัว แต่ที่นี่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในโลก และผมไม่สามารถปฏิเสธโอกาสที่จะกลับมาที่นี่อีก บาร์ซ่าเปลี่ยนวงการฟุตบอล มันได้เปลี่ยนประวัติศาสตร์ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ควรค่าแก่การปกป้อง เราต้องกลับไปที่ที่เราอยู่” “ตอนนี้ผมมีประสบการณ์มากขึ้น ผมรู้จักสโมสรมากขึ้น และรู้ว่าพวกเขาต้องการอะไรและชอบอะไร ผมมาที่นี่เพื่อมอบสิ่งที่ผมพยายามให้มาโดยตลอด นั่นคือ งานที่จริงจังแต่มีความสุข ผมต้องการสร้างทีมที่พร้อมจะตายเพื่อสโมสรนี้ นั่นเป็นสิ่งที่พิเศษสำหรับผมมาก” “เพราะทุกสิ่งที่ผมทำทุกวัน และไม่ใช่เพราะสิ่งที่เคยทำมาก่อน ผมรู้ว่าผมจะมีโอกาสได้ลงเล่น ผมต่อสู้เพื่ออาชีพ และไม่ได้กลับมาที่บาร์ซ่าเพื่อเดินเล่นกลางแดด ผมมาที่นี่เพื่อช่วย” “เมื่อผมสวมชุดบาร์ซ่า ผมรู้สึกดีขึ้น เป็นพลังที่แตกต่าง เป็นของขวัญที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง” บาร์ซ่าแห่งอนาคต “ทุกสโมสรมีขึ้นมีลง และสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าช่วงเวลาที่เลวร้ายจะไม่คงอยู่ตลอดไป สิ่งที่เราต้องทำคือฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว นั่นคือความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเรา” “กุญแจสำคัญของบาร์ซ่าคือการสู้ในเกมต่อไป รักฟุตบอล เราต้องเอาคืน เรารู้ว่าเราต้องปรับตัวให้เข้ากับฟุตบอลสมัยใหม่ แต่นั่นยังคงเป็นกุญแจสำคัญ อาจใช้เวลาปีหรือสองปี…

เปดรี้ที่จะกลับมาแข็งแกร่งขึ้น

เปดรี้ กลับมาแข็งแกร่งขึ้น

เปดรี้ (อายุ 19 ปี) จะเป็นหนึ่งในคัมแบ็ค ที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งของ ชาบี เอร์นานเดซ ซึ่งนับตั้งแต่เขามาถึงบาร์ซ่าก็แทบจะไม่สามารถใช้งานมิดฟิลด์ชาวคานาเรียนที่ยอดเยี่ยมคนนี้ได้เลย นักฟุตบอลทำงานหนักในขณะที่เขาได้รับบาดเจ็บ เปดรี้ เมีแผนทางกายภาพเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อในช่วงหลายเดือนที่เขาต้องพักหลังเกมกับเบนฟิก้า ในแชมเปี้ยนส์ลีก เปดรี้ พักยาวจนกว่าเขาจะ ‘พร้อม’ อย่างสมบูรณ์ เขาใช้ประโยชน์จากเวลามากกว่าสามเดือนที่เขาว่างเพื่อเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ผลลัพธ์ที่ได้ก็ชัดเจน จากน้ำหนัก 60 กิโลกรัม ตอนนี้ได้เพิ่มขึ้นเป็น 64 กิโลกรัมหลังจากแผนนี้ เห็นได้ชัดเจนในร่างกายส่วนบน: แขน, ไหล่และ หน้าท้องและหลังส่วนล่าง เปดรี้ เริ่มแผนเพิ่มมวลร่างกายเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่เกมจำนวนมากที่เขาเล่นทำให้เขามีพื้นที่เพียงเล็กน้อยในการทำงาน ฤดูกาลนี้เขาเพิ่มกิจวัตรประจำวันที่เข้มข้นขึ้นทั้งในโรงยิมของสโมสร และจากนั้นทำที่บ้านด้วย…

บาเลนเซียขอยืม มิงเกวซ่า

บาเลนเซียขอยืม มิงเกวซ่า

บาเลนเซีย สนใจที่จะยืมตัว ออสการ์ มิงเกวซ่า กองหลังของสโมสร บาร์เซโลนา สโมสรค้างคาวกำลังมองหาตัวแทนของ ดาเนียล วาส ซึ่ง แอตเลติโก มาดริด ต้องการเซ็นสัญญาเพื่อแทนที่ ทริปเปียร์ อีกทีหนึ่ง มิงเกวซ่า เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ บาเลนเซีย เพราะเขาสามารถเล่นเป็นแบ็ค และเซ็นเตอร์แบ็คได้ ผู้เล่นของ บาร์ซ่า สนใจข้อเสนอจากทีมค้างคาว เนื่องจากที่ บาร์ซ่า เขาไม่ได้รับโอกาสจากโค้ชมากนัก อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า ยากที่จะปล่อยเขาให้จากไปในตอนนี้ เมื่อ เอริค การ์เซีย , อุมติตี้ และ เซอร์จิ โรแบร์โต้ ได้รับบาดเจ็บ

ดานี่ อัลเวส: ผมจะเซ็นสัญญากับแข้ง 38 ปีเฉพาะผม, เมสซี่, โด้ หรือ พระเจ้า

ดานี่ อัลเวส: ผมจะเซ็นสัญญากับแข้ง 38 ปีเฉพาะผม, เมสซี่, โด้ หรือ พระเจ้า

ดีลของ ดานี่ อัลเวส ในฤดูหนาวนี้สร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้คนมากมาย แต่ตัวเขาเองก็มั่นใจอยู่เสมอว่าเขาจะสามารถสร้างผลกระทบที่คัมป์ นูได้ วิงแบ็กตัวเก๋าใช้เวลาไม่นานในการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งต่างๆ ใน บาร์เซโลน่า โดยทำแอสซิสต์ในการประเดิมสนามนัดที่ 2 ให้กับสโมสร เขากำลังเล่นในช่วงท้ายของอาชีพของตัวเอง “ผมจะเซ็นสัญญากับนักเตะวัย 38 ปีหรือไม่” อัลเวส ถูกถามขณะพูดคุยกับ Catalunya Radio ในการให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการกลับมาของเขา “ผมอาจจะลังเลอยู่ถ้าชื่อของเขาคือ ดานี่ อัลเวส , คริสเตียโน่ โรนัลโด้ , เมสซี่ หรือ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช พวกที่ไม่ต้องการให้คนอื่นบอกพวกเขาว่าเขาต้องแขวนเกือก” อัลเวส ยังรู้สึกเสียใจกับการสูญเสีย เมสซี่ ไปในขณะที่พยายามปรับตัวในทีมใหม่…

การพักสามเดือนสำหรับ อุมติตี้ เริ่มแล้ว

การพักสามเดือนสำหรับ อุมติตี้ เริ่มแล้ว

ซามูเอล อุมติตี้ ได้รับการผ่าตัดที่น่าพอใจในวันพุธ สำหรับอาการแตกในกระดูกฝ่าเท้าขวา ซึ่งเขาได้รับจากการฝึกซ้อมในเช้าวันอังคาร หลังจากได้รับการเหยียบโดยไม่ได้ตั้งใจจากเพื่อนร่วมทีม การผ่าตัดดำเนินการโดย ดร. แอนโตนี่ ดาวมู ภายใต้การดูแลของหน่วยงานทางการแพทย์ของสโมสรบาร์เซโลนา และได้รับอนุญาตให้ผู้เล่นพักเป็นเวลาสามเดือน กองหลังชาวฝรั่งเศสวัย 28 ปีสามารถปรากฏตัวอีกครั้งในปลายเดือนเมษายน อันที่จริง การเสียแข้งรายนี้มีผลต่อตลาดฤดูหนาวมากกว่า เนื่องจากพลาดการปล่อยตัวเขาในเดือนนี้ ซึ่งจะทำให้เพดานเงินเดือนว่างมากขึ้นหลังจากขยายสัญญาล่าสุดจนถึงปี 2026 ซึ่งทำให้เงินประจำปีของเขาลดลงอย่างมาก สำหรับ อุมติตี้ แล้ว มันเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเพราะเขาหวังว่าจะได้พบกับปลายทางใหม่ในเดือนมกราคม ซึ่งเขาสามารถฟื้นความรู้สึก และจังหวะการแข่งขันด้วยการแข่งขันฟุตบอลโลกในกาตาร์

เซอร์ไพรส์ในการเลือกทีมต่อไปของ ซัวเรซ

เซอร์ไพรส์ในการเลือกทีมต่อไปของ ซัวเรซ

แอตเลติโก มาดริด กำลังวางแผนสำหรับฤดูกาลหน้า โดยไม่มี หลุยส์ ซัวเรส อยู่ในแผน ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา หลายทีมที่ต้องการตัวเขา โดยเฉพาะทีมจากทวีปอเมริกา  นักข่าว เจราร์ด โรเมโร่ เปิดเผยว่าความตั้งใจของผู้เล่นคือการอยู่ต่อในยุโรป โดยเฉพาะการลองไปเล่นในพรีเมียร์ลีก เขาได้ระบุในรายการ ‘ Twitch ‘ ว่า กองหน้าตราหมี เมินข้อเสนอบนโต๊ะจาก โครินเธียนส์ และ แอตเลติโก มิเนียโร แข้งชาวอุรุกวัยจะมุ่งความสนใจไปที่ แอสตัน วิลล่า ซึ่งปัจจุบันเป็นโค้ช สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตตำนาน…

ใกล้ต่อสัญญา อเราโฆ่

ใกล้ต่อสัญญา อเราโฆ่

บาร์ซ่าได้นัดประชุมกับ เอโดอาร์โด มัซโซลารี่ เอเยนต์ของ อเราโฆ่ ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าเพื่อต่อสัญญาฉบับใหม่ซึ่งจะอยู่ต่ออีก 5 ฤดูกาล ภายใต้ปัญหาเศรษฐกิจของสโมสร สิ่งสำคัญของ บาร์ซ่า คือการปิดการต่อสัญญาของ โรนัลด์ อเราโฆ่ และ กาบี้ โดยเร็วที่สุด ซึ่งสัญญาจะสิ้นสุดในปี 2023 ในกรณีของกองหลังตั ดูเหมือนว่าการเจรจาได้ดำเนินไปแล้ว ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะมีการประชุมกับเอเยนต์ของเขา ขณะนี้ตัวแทนอยู่ในมิลาน แต่มีแผนจะเดินทางไปบาร์เซโลนาเพื่อต่อสัญญาใหม่ แข้งวัย 22 ปี ถือเป็นกุญแจสำคัญสำหรับอนาคต และการลงนามเพื่อสร้างพรสวรรค์รุ่นเยาว์ที่กำลังเติบโตในทีมบาร์ซ่าด้วยสัญญา 5 ปี…

“ไม่ ไม่เลย” เดมเบเล่ไม่ทำให้ชาบีผิดหวัง

“ไม่ ไม่เลย” เดมเบเล่ไม่ทำให้ชาบีผิดหวัง

“เขาบอกผมว่าเขาต้องการต่ออายุและอยู่ต่อ มันเป็นคำถามสำหรับตัวเขา พรุ่งนี้เรามีแมตช์ที่ยอดเยี่ยมรออยู่ ผมชัดเจนมาก มีสองวิธีแก้ปัญหา: เขาต่ออายุ หรือหาทางออกสำหรับเขาเพื่อจะออกจากสโมสร นั่นคือการตัดสินใจของเรา” ชาบี ให้สัมภาษณ์ก่อนเกม หลังจากที่เอเยนต์ของเดมเบเล่ออกมาโจมตีสโมสรในฐานะที่ยุไม่ให้นักเตะชาวฝรั่งเศสรายนี้ต่อสัญญา เมื่อถามว่า เดมเบเล่จะเดินทางไปบิลเบาหรือไม่ “พรุ่งนี้เราจะตัดสินใจ” ชาบีตอบและ อีกคำถามว่าเดมเบเล่ทำให้เขาผิดหวังหรือไม่ เขาตอบว่า “ไม่ ไม่เลย”