บาร์ซ่าเปิดคัมป์ นู ถล่มเอลเช่ 3-0

โรนัลด์ คูมัน เปลี่ยน 5 ตำแหน่งจากเกมที่แล้ว โดยพัก กรีซมันน์ เดมเบเล่ และ ลองเล่ต์ สามฝรั่งเศสไว้ และส่ง เบร็ธเว็ต เปียนิช และตรินเกา รับบทบาทในเกมรุก นาทีที่ 2 เมสซี่โยนให้ เบร็ธเว็ตต่อให้ ตรินเกา ยิงแบบไม่ต้องจับ ทักทายก่อนที่ เอดก้า บาเดีย เซฟไว้ได้หวุดหวิด ฟราน เอสกิบาร์ พาทีมมาอย่างดี นาทีที่ 5 ลูคัส โบเญ่ มีโอกาสลุ้นหลุดโล่ง ๆ แต่ยิงข้ามคานไปอย่างน่าจะนำต้นเกม นาทีที่ 16 เบร็ธเว็ต มีโอกาสดวลกับ เอดก้า บาเดีย นอนเซฟไว้นิ่ง ซึ่งเอลเช่พยายามคุพื้นที่ได้ดี โอกาสเหน่งๆ ! นาทีที่ 19 แหวกกองหลังได้มีจังหวะดวลกับ เอดก้า บาเดีย ซูเปอร์เซฟในเขตโทษ พลาดโอกาสขึ้นนำ 1-0 อย่างน่าใจหาย นาทีที่ 30 เปียนิชโดนทำฟาวล์ เข้าระยะลองของ เมสซี่ แต่เมสซี่ยกให้ เดอ ยอง ติดนายทวารอีกแล้ว อัลบา เข้าซ้ำเหินหายไปบนอัฒจันทร์ ผ่านไปสามสิบนาที เป็น เอดก้า บาเดีย ช่วย เอลเช่ที่ยังไม่ยอมให้บาร์ซ่าได้สกอร์นำ แม้ครองบอลได้มากกว่าเช่นเดียวกับเกมอื่นๆ 5 นาทีสุดท้ายเล่นกันอยู่แดนกลาง บาร์ซ่าเสียบบอลนาทีที่ 43 เปเร่ มีญ่า ขึ้นมายังตรงตัว แทร์ สเตเก้น ปัดไว้ได้ก่อนแนวรับเคลียร์ออกมาได้ ครึ่งแรก บาร์ซ่าเสมอ 0-0 เอลเช่ เริ่มครึ่งหลัง เดมเบเล่ ลงมาแทน เปียนิช เพื่อเจาะแนวรับของ เอลเช่ GOAL ! เมสซี่กระชากทะลุเข้าไป ก่อนแตะให้ เบร็ธเว็ต ชิ่งเร็วคืน เมสซี่เบียดเอ็ดการ์ […]

ฟอนต์ ลบข้อความตามคำขอของ ปิเก้

บิคเตอร์ ฟอนต์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธาน ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 7 มีนาคมได้รับทราบการสัมภาษณ์ที่ อิไบ ลานอส กับ เคอราร์ด ปิเก้ ใน Twich  และใช้ประโยชน์จากวลีบางส่วนจากเซ็นเตอร์แบ็ค บาร์เซโลนา “เพื่อดู อนาคตมองไปที่อดีตเป็นเพียงการเรียนรู้จากความผิดพลาด ไม่มีอะไรอีกแล้วเพื่อดำเนินการต่อ ” เพื่อรีทวีตด้วยการจับภาพของผู้สื่อสารดังกล่าว และนักฟุตบอลโดยเพิ่มความคิดเห็นต่อไปนี้:” ถึงเวลาดู ในอนาคต อดีตทำหน้าที่เรียนรู้จากความผิดพลาด @Sialfutur เท่านั้น” ปิเก้ รู้สึกว่าข้อความของเขาถูกนำไปใช้ในช่วงกลางของการหาเสียงเลือกตั้งโดยที่อดีต โจน ลาปอร์ตา เป็นตัวแทนของอดีตประธานสโมสรและเขาตอบกลับ บิคเตอร์ ฟอนต์ ด้วยทวีต:” บิคเตอร์ ด้วยความเคารพคำพูดเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณพยายามจะสื่อในทวีตนี้ โปรดลบออกและอย่าใช้ภาพของผมเพื่อประโยชน์ของคุณ ขอบคุณ”. บิคเตอร์ ฟอนต์ ได้ตอบกลับคำขอของ เคอราร์ด ปิเก้ ด้วยข้อความอื่น ๆ นี้:“ เคอราร์ดเรารีทวีตของคุณเพราะมันอยู่ในแนวความคิดของเรา เราไม่ต้องการสร้างปัญหาให้กับคุณ แต่อย่างใด เราลบมันออก เราหวังว่าจะได้พบคุณอีกครั้งในสนามเร็ว ๆ นี้ กอด ” เคอราร์ด ปิเก้ ปิดท้ายด้วยทวีตสุดท้าย: “ขอบคุณ” Credit : Mundo Deportivo and FC Barcelona fanpage

บิคเตอร์ ฟอนต์ อธิบายคำพูดของเขาเกี่ยวกับ อองตวน กรีซมันน์

บทสัมภาษณ์ของ บิคเตอร์ ฟอนต์ ใน El Partidazo de la Cope เมื่อคืนวันพุธทำให้พาดหัวข่าวมากมาย หนึ่งในนั้นคือ ” ไม่ควรมีการลงนาม อองตวน กรีซมันน์  ” คำแถลงนี้เกี่ยวกับชาวฝรั่งเศสไม่ชอบสภาพแวดล้อมของการส่งต่อตามสถานีเดียวกันและผู้สมัครได้ออกมาชี้แจงหรือชี้แจงถ้อยแถลงของเขา บิคเตอร์ ฟอนต์ เล่าผ่าน โซเชียลเน็ตเวิร์ก ว่า“ อย่างที่ผมอธิบายอีกครั้งการเซ็นสัญญาจะต้องถูกตัดสินโดยโครงสร้างกีฬา ฉันถูกถามความคิดของฉันเป็นแฟนและผมบอกว่าผมเชื่อว่ามันเป็นการลงนามที่ไม่จำเป็น” เพราะในขณะที่เขาอธิบายในการให้สัมภาษณ์ไม่ได้เพราะเขาสงสัยคุณภาพของผู้เล่น แต่เป็นเพราะตำแหน่งของเขาถูกครอบครองแล้วโดย ลีโอ เมสซี่ และเขาถือโอกาสส่งข้อความสนับสนุนจากกองหน้าชาวฝรั่งเศส: “ตอนนี้ อองตวน กรีซมันน์ เป็นทรัพย์สินหลักของสโมสรและเราต้องช่วยให้เขาประสบความสำเร็จ” Credit : Mundo Deportivo and FC Barcelona fanpage

อันซู ฟาติ พร้อมกับชุดใหญ่ของ บาร์ซ่า ในฤดูกาลใหม่

บาร์เซโลน่า จะไม่เจรจาการย้ายทีมใด ๆ เมื่อพูดถึงดีล อันซู ฟาติ ไดอารี่ สปอร์ต รายงานว่า จอร์จ เมนเดส เอเย่นต์คนใหม่ของ อันซู จะนั่งคุยกับบาร์ซ่าว่าจะมีอะไรต่อไปสำหรับสัญญา หลังจากลูกค้าของเขาขึ้นเป็นทีมชุดใหญ่เต็มตัว อันซู ยังคงมีความสุขที่สโมสร และตื่นเต้นที่จะได้เริ่มฤดูกาลใหม่Credit : Goal