ไม่ว่าจะเป็น อาตูร์ เมโล และ บาร์เซโลน่า ทั้งสองฝ่าย ต่างก็เชื่อว่าพวกเขาเป็นฝ่ายถูก

หลังจากถูกขายให้กับ ยูเวนตุส ในเดือนมิถุนายน และหลังจากไม่ได้เล่นในสัปดาห์สุดท้ายของลาลีกา อาตูร์ ต้องการยกเลิกสัญญาในเดือนสุดท้าย และเขาก็บินไปบราซิลแทนการฝึกซ้อม

ในขณะเดียวกันสโมสรคาตาลัน กำลังมองหามาตรการทางกฎหมายเพื่อจัดการกับกองกลาง เนื่องจากพวกเขาไม่เข้าใจความต้องการของผู้เล่น

ผู้เล่นที่ได้รับการพิจารณาให้เข้ามาเป็นตัวแทน ซาบี เออร์นันเดซ เนื่องจากว่าดูตามแผนงาน เขาเหมาะอย่างยิ่งกับวิธีที่ทีม บาร์เซโลนา เล่น และมีที่ว่างพอสำหรับเขาในทีม

หลังจากมีฤดูกาลแรกที่ดีในปี 2018/19 ซึ่งเขาเล่นไปแล้ว 44 เกม เขาได้รับการบอกกล่าวให้ย้ายได้ในปีนี้

“ ทางเลือกเดียวที่ผมสนใจคืออยู่ที่ บาร์เซโลน่า ” อาตูร์ ประกาศเมื่อหลายสัปดาห์ก่อนเนื่องจากเขาไม่ต้องการจากไปไหนตั้งแต่แรก

เจ้าบุญทุ่ม สร้างแรงกดดันอย่างรุนแรง เพื่อให้เขาเข้าร่วมทีม ยูเวนตุส โดยเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงที่จะสลับตัวกับ มิราเลม เปียนิช

“ มีผู้เล่นที่มาที่นี่ด้วยความคาดหวัง และหลายคนไม่เป็นจริง” เซเตียน กล่าวในงานแถลงข่าว

ในที่สุด อาตูร์ ก็ยอมรับและตกลงที่จะเข้าร่วมกับ เบียงโคเนรี่

การดูถูกดูแคลนเกิดขึ้นอีก ในรูปแบบที่ทำให้การเจรจาเสร็จสมบูรณ์โดยที่ อาตูร์ ต้องเดินทางไปยังตูรินเพื่อตรวจร่างกาย ในขณะที่ เปียนิช ไม่จำเป็นต้องเดินทางมายังสเปน

อาตูร์ ไม่ได้เล่นฟุตบอลสักนาทีเดียว ตั้งแต่เขาเซ็นสัญญากับ ยูเวนตุส แต่เขาปฏิเสธว่าเขาบรรลุข้อตกลงกับสโมสรอิตาลี เพื่อพยายามเล่นให้น้อยที่สุด

เขามีปัญหาการบาดเจ็บที่ร้ายแรง นอกเหนือไปจากต่อมทอนซิลอักเสบ แต่ก็ไม่ได้ถูกเลือกแม้ว่าจะฟิตพอ

จากที่นั่นเขาตัดสินใจที่จะไปบราซิล และเรียกร้องให้สัญญาของเขาถูกยกเลิกทันทีในตอนนี้แทนที่จะเป็นการหมดสัญญาหลังจากการแข่งขันแชมเปียนส์ลีก

ผู้มีอำนาจที่ คัมป์ นู นั้นต่างงงงวย พวกเขารู้ว่าทันทีที่เขาเห็นด้วยกับสัญญาของ ยูเวนตุส ผู้เล่นควรรู้ว่ามันหมายถึงอะไร

พวกเขารู้สึกว่า อาตูร์ ควรรู้ว่าเขาควรทำอย่างไรจนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาลกับ บาร์เซโลนา และถ้าเขาไม่ได้เล่น ไม่ว่าเพราะบาดเจ็บหรือต่อมทอนซิลอักเสบ หรือเหตุผลอะไรที่มากกว่านั้น

ทัศนคติของเขา อาจจะไม่ได้ดีที่สุด แต่ บาร์เซโลน่า ไม่เข้าใจการตัดสินใจใจปฏิเสธที่จะกลับมาฝึกซ้อม

ณ จุดนี้แทบจะไม่มีโอกาสที่จะแก้ปัญหาแบบละมุนละม่อม และการดำเนินการทางกฎหมายเป็นขั้นตอนที่เป็นไปได้ต่อไป โดยทั้งสองฝ่ายต่างก็รู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้รับความเป็นธรรม
Credit : Marca and FC Barcelona fanpage