โรนัลด์ อเราโฆ่ อาจเป็นผู้เล่น บาร์เซโลนา คนต่อไปที่จะต่อสัญญากับ คัมป์ นู ชาวคาตาลันกำลังมองหาการขยายสัญญาของแข้งอุรุกวัย

มาร์ค อังเดร แทร์ สเตเก้น, เคราร์ด ปิเก้, แฟรงกี เดอ ยอง และ เก็ลม็องต์ ล็องเล่ต์ ลงนามการต่ออายุสัญญาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และตอนนี้ความสนใจต่อไปของทีมได้เปลี่ยนไปที่ อเราโฆ่

ปราการหลังวัย 21 ปี เป็นขาประจำในทีมชุดใหญ่ในฤดูกาลนี้ การเปลี่ยนแปลงสถานะดังกล่าวหมายความว่าประโยคการปล่อยตัวของเขาเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ จาก 100 ล้านเป็น 200 ล้านยูโร แต่พวกเขากระตือรือร้นที่จะผูกมัดเขาไว้กับข้อตกลงระยะยาว เชื่อว่าการพูดคุยจะดำเนินไปได้ด้วยดี โดยมีรายละเอียดบางอย่างที่ยังต้องได้รับการแก้ไข

ทีมเซ็น อเราโฆ่ มา 1.7 ล้านยูโรเมื่อสองปีก่อน บัลเบร์เด้ เป็นคนแรกที่เรียกเขาขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และเปิดตัวเขาในปี 2019/20 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา อเราโฆ่ ก็มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ยอมรับในทีมชุดแรก ความล้มเหลวในการเซ็นสัญญากับ เอริค การ์เซีย หรือเซ็นเตอร์แบ็คคนอื่นไม่มีความสัมพันธ์กับการหนุนหลัง อเราโฆ่ และสโมสรมองว่าเขามีลำดับสูงกว่า ซามูเอล อุมติตี้

คิดว่า อเราโฆ่ จะเริ่มต้นกับ ยูเวนตุส ในตูรินในการแข่งขันแชมเปี้ยนส์ลีกสัปดาห์นี้ โดย เคอราร์ด ปิเก้ ถูกแบน จากเกม เฟเรนซ์วารอส ยูเวนตุส เป็นการทดสอบที่ยากลำบากของแข้งอุรุกวัย แม้ว่าเขาจะทำได้ดีมากกับ เซบีญ่า ในการเสมอ 1-1 เมื่อต้นฤดูกาลนี้

Credit : Marca and FC Barcelona fanpage