เอริค การ์เซีย จะย้ายมาที่ คัมป์นู ในเดือนมกราคม ตอนนี้ถือว่าโอกาสไม่ใช่ศูนย์ เซ็นเตอร์แบ็คยังคงเป็นเป้าหมายสำคัญในแผนกกีฬาของ บาร์เซโลนา เนื่องจาก โรนัลด์ คูมันต้องการเสริมความแข็งแกร่งในการป้องกัน

อย่างไรก็ตาม แมนเชสเตอร์ซิตี้ ไม่เต็มใจที่จะลดการประเมินมูลค่าของพวกเขา แม้สัญญาที่เอติฮัด สเตเดี้ยม ของแข้งอายุ 19 ปีจะหมดอายุในเดือนมิถุนายน แต่ ซิตี้ ก็รักษาป้ายราคา 20 ล้านยูโรไว้ และจะไม่ยอมลด

กลยุทธ์ของ บาร์เซโลน่า คือรอจนถึงเดือนมกราคม แทนที่จะเซ็นสัญญากับเขาในช่วงฤดูร้อนเพราะพวกเขาคิดว่า ซิตี้ จะลดราคาลง ในทางกลับกันสโมสรในพรีเมียร์ลีกไม่กังวลกับการเสียกองหลังไปฟรีๆในซัมเมอร์หน้า

ด้วยเหตุนี้ ซิตี้ ยังคงเชื่อว่า การ์เซีย มีมูลค่า 20 ล้านยูโรและกำลังมองหาข้อตกลงซึ่งประกอบด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโรและส่วนเสริมอีก 10 ล้านยูโร

นอกจากนี้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยังไม่ต้องการเสีย การ์เซีย ในเดือนมกราคมในกรณีที่มีอาการบาดเจ็บที่เซ็นเตอร์แบ็คคนอื่น ๆ ในทีมของเขา

บาร์เซโลน่า ไม่ต้องการใช้เงินจำนวนมากกับผู้เล่นที่พวกเขาจะได้รับฟรีในซัมเมอร์หน้า 

ในที่สุดการตัดสินใจขึ้นอยู่กับประธานคนใหม่และคณะกรรมการของเขาซึ่งมีกำหนดจะได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งโดยเหลือเวลาอีกไม่กี่วันของกรอบการโยกย้ายเดือนมกราคม

หาก การ์เซีย ไม่มาในเดือนมกราคม คูมัน จะต้องใช้ เคอราร์ด ปิเก้, เกลม็องต์ ลองเล่ต์, โรนัลด์ อเราโฆ่ และซามูเอล อุมติติ เป็นตัวเลือกในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

ปัจจัยหนึ่งที่ดึงดูด บาร์เซโลนา กับ การ์เซีย คือศักยภาพของเขา แข้งเยาวชนใช้เวลาส่วนหนึ่งของการพัฒนาใน ลามาเซีย สู่การเป็นแข้งทีมชาติสเปนแล้ว และอาจลงเอยด้วยการเล่นที่คัมป์นูในอีกหลายปีข้างหน้า

Credit : Marca and FC Barcelona fanpage