คีลิอัน เอ็มบั๊ปเป้ เป็นหนึ่งในดาวดังในสัปดาห์แรกของการกลับมาแข่งขัน ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม แข้งวัย 22 ปีเข้าสู่ คัมป์ นู โดยไม่มี เนย์มาร์ และ อังเคล ดิมาเรีย และทำแฮตทริกได้ในขณะที่ ปารีส แซ็ง แฌร์แม็ง เก็บชัยชนะ 4-1 เลกแรกเหนือสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนา

อย่างไรก็ตาม บาร์เซโลน่า เคยพยายามดึงเยาวชนฝรั่งเศสมาร่วมงานกับพวกเขาได้ ในปี 2017 เมื่อ บาร์ซ่า กำลังมองหาตัวแทน เนย์มาร์ ที่ออกไปทีมยักษ์ใหญ่ของฝรั่งเศสและ คีลิอัน เอ็มบั๊ปเป้ เป็นตัวเลือกที่จะแทนที่เขา 

ในท้ายที่สุดพวกเขาตัดสินใจที่จะปฏิเสธ และตกลงที่จะไปคว้า อุสมาน เดมเบเล่ ตามที่ จูเนียร์ มิงเกวล่า ให้สัมภาษณ์กับ วิทยุ Marca

“ ใช่ นั่นเป็นอย่างนั้น ผมสามารถยืนยันได้ ตอนนี้มากกว่าเดิมเพราะผู้จัดการบางคนยืนยันแล้ว และให้เรื่องราวในเวอร์ชั่นของเขา มันเป็นเรื่องจริง” มิงเกวล่า กล่าว 

เอเย่นต์ฟุตบอลกล่าวต่อไปว่า บาร์ซ่า ชอบ เดมเบเล่ เนื่องจากเขามีความฟิตที่ดีกว่าในขณะนั้น นอกจากนี้บางคนในสโมสรมองว่า คีลิอัน เอ็มบั๊ปเป้  เด็กเกินไป

“ ในช่วงเวลาที่ เนย์มาร์ ได้รับการยืนยันการย้ายไป เปแอสเช ทางฝ่ายเทคนิค และประธาน ตั้งคำถามเกี่ยวกับผู้เล่นที่พวกเขาต้องการมาแทนที่” มิงเกวล่า กล่าว “ [บาร์ซ่า] เชื่อว่าพวกเขาเป็นทีมที่เหมาะกับ เดมเบเล่ มากกว่า เอ็มบั๊ปเป้ บางคนมองไปไกลถึงขั้นบอกว่า คีลิอัน เอ็มบั๊ปเป้ เป็นเด็กที่ปีศาจลวงตา”

มิงเกวล่า ยังกล่าวถึงข้อตกลงที่เกิดขึ้นสำหรับ คีลิอัน เอ็มบั๊ปเป้ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง บาร์ซ่า แต่ข้อตกลงนั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง 

“ มีการปิดข้อตกลงที่ 130 ล้านยูโรบวกออปชั่น 25 ล้านเพื่อจูงใจ และ เอ็มบั๊ปเป้ จะมีรายได้ระหว่าง 10 ถึง 16 ล้านยูโร” มิงเกวล่า กล่าว 

อนาคตของ  เปแอสเช อาจแตกต่างออกไปหาก บาร์ซ่า ไม่เลิกตามตัวคนเก่งอย่าง คีลิอัน เอ็มบั๊ปเป้ เสียก่อน

Credit : PSGtalk and PSG Fanpage