ความพ่ายแพ้ในวันพฤหัสบดี ด้วยน้ำมือของ กรานาดา ได้รับความพ่ายแพ้อย่างมีนัยสำคัญมากที่ บาร์เซโลนา มีโอกาสของการชนะ ลาลีก้า เจ้าบุญทุ่ม ได้โยนทิ้งโอกาสที่จะนำเป็นจ่าฝูงของตาราง และ โจน ลาปอร์ตา ได้ไปเยือนพวกเขาอีกครั้ง

ความพ่ายแพ้ที่น่าตกใจเกิดขึ้น ก่อนการแข่งขันที่ชี้ขาดสองนัด กับคู่แข่งที่แข็งแกร่งใน บาเลนเซีย และ แอตเลติโก มาดริดและ บาร์เซโลนา มุ่งมั่นที่จะก้าวต่อไป

โจน ลาปอร์ต้า มาถึง ซิยูตาด เตโปติโบ ในเช้าวันศุกร์เพื่อเข้าร่วมการลงนามในการขยายสัญญาของ ออสการ์ มิงเกวซ่าแต่ในขณะนั้นเขาได้พูดคุยกับสมาชิกของทีมอาวุโส

ประธาน ได้พบกับผู้เล่นหลายคน และแสดงความมั่นใจในตัวพวกเขา แม้ว่าผลการแข่งขันที่ผ่านมาจะแย่มาก เขาไม่สามารถพบปะกับผู้เล่นทุกคนได้

ด้วยเหตุนี้เขาจึงตั้งใจที่จะทักทายทั้งทีมในวันอาทิตย์ก่อนการเดินทางเยือน บาเลนเซียและนี่จะไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาทำเช่นนี้โดยประธาน ที่เพิ่งได้รับเลือกจะเข้าไปในห้องแต่งตัวก่อนที่จะปะทะกับ ปารีส แซงต์ แฌร์แม็ง

ไม่น่าแปลกใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงแรกนี้ ลาปอร์ต้า ได้รับการต้อนรับจากผู้เล่นในห้องแต่งตัวและมีสายสัมพันธ์ที่ดีระหว่างพวกเขา

เขาแสดงให้เห็นในการเฉลิมฉลองการคว้าแชมป์โคปาเดลเรย์ และเขากระตือรือร้นที่จะให้การสนับสนุนผู้เล่นอยู่เสมอ ซึ่งเป็นเรื่องจริงเช่นกันในช่วงแรกของการดำรงตำแหน่ง

บาร์โทเมว ไม่ได้รับความนิยมจากผู้เล่น เขาไม่เคยคิดที่จะเข้าไปในห้องแต่งตัวเพราะเขารู้ว่าเขาจะไม่ได้รับการต้อนรับเลย

Credit : Marca and FC Barcelona fanpage