จิอันนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่าไม่เห็นดีด้วยกับซูเปอร์ลีก แต่เขาก็ระมัดระวังและแม้กระทั่งการส่งข้อความไปยัง เซเฟริน ในการสัมภาษณ์กับ ‘ L’Equipe’ เขาเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นแนวคิดแบ่งแยก แต่จำเป็นต้องคิดถึงผลที่อาจเกิดขึ้นจากการคว่ำบาตรที่อาจเกิดขึ้นกับทีมที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันนี้ และผู้ที่ถูกคุกคามโดยประธาน ยูฟ่า

ซูเปอร์ลีก : “การสร้างลีกแบ่งแยก ไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ แต่เป็นไปไม่ได้เราต้องหลีกเลี่ยงการพูดถึงสงคราม เมื่อเราพูดถึงฟุตบอลและเมื่อโลกเกิดการระบาดอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน”

มาตรการคว่ำบาตรที่เป็นไปได้ : “การกระทำบางอย่างต้องมีผลและทุกคนต้องรับผิดชอบ แต่คุณต้องระมัดระวังเสมอ เมื่อพูดถึงมาตรการคว่ำบาตร เมื่อลงโทษ สโมสร ผู้เล่น โค้ช แฟนบอลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสิ่งนั้น”

“ ผู้นำต้องถามตัวเองด้วยว่าทำไมเราถึงมาถึงจุดนี้”

ฟุตบอลแบบใหม่ควรมีปริมาณน้อยลง และคุณภาพมากขึ้น : “เราจำเป็นต้องสร้างฟุตบอลที่ดีขึ้น และมีสุขภาพดีขึ้น ซึ่งเราพร้อมที่จะเผชิญกับความท้าทายต่างๆเช่นการระบาดใหญ่นี้โดยไม่เสี่ยงต่อการล่มสลาย เราเชื่อมั่นในการกำหนดเงินเดือนสูงสุด และการโอนย้าย การจำกัดค่าตัว เกี่ยวกับจำนวนผู้เล่นต่อทีม หรือจำนวนเกมสูงสุดที่ดีที่สุดที่สามารถเล่นได้ต่อฤดูกาลในปริมาณที่น้อยลง และมีคุณภาพที่มากขึ้น สามารถทำให้การแข่งขันน่าตื่นเต้นมากขึ้น “

Credit : Marca and FC Barcelona fanpage